0908 160 639

Cơ hội và tiềm năng đầu tư lâu dài của dự án Mekong Smart City

Dự án Mekong Smart City là dự án lớn do chủ đầu tư là tập đoàn Nova lên ý tưởng thực hiện với mục tiêu xây dựng một thành phố thông minh kiểu mẫu.Với nhiều dự án thành phần hỗ trợ, mỗi dự án đều trải qua quá trình nghiên cứu, phân tích và cân nhắc kỹ lượng để phù hợp nhất với tổng quan dự án. Mekong Smart City được kỳ vọng cho tạo nên bước phát triển lớn cho thành phố Hồng Ngự nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung. Vậy dự án này có những tiềm năng phát triển như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiều cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tiềm năng từ vị trí địa lý đắc địa của Mekong Smart City

Dự án Mekong Smart City được ưu ái quy hoạch và triển khai xây dựng trên quỹ đất rộng hơn 7.500ha của huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Huyện Hồng Ngự sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện khi nằm ngay nút giao của những tuyến đường trọng điểm có thể kể đến như quốc lộ 30 nối từ huyện Thanh Bình, thành phố Hồng Ngự đến huyện Tân Hồng hay trục lộ chính của thành phố là con đường Nguyễn Tất Thành tấp nập người xe. Với hệ thống giao thông đường bộ thuận tiện như vậy, người dân nơi đây cũng dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình di chuyển.

Hơn thế nữa, nếu không muốn sử dụng đường bộ, cư dân cũng có thể tự do lựa chọn di chuyển qua các con cầu. Hệ thống cầu đa dạng với các con cầu như cầu Nguyễn Tất Thành, cầu Rồng, cầu Sở Thượng 1…Di chuyển bằng cầu không những nhanh gọn, thuận tiện mà cũng rất an toàn. Sự đa dạng trong lựa chọn hình thức di chuyển giúp tình trạng ùn tắc tại thành phố cũng giảm thiểu đáng kể. Và có lẽ chính nhờ ưu điểm này mà Hồng Ngự được coi là một trong ba cụm đô thị của tỉnh Đồng Tháp. Điều này không chỉ mang lại vinh dự cho thành phố mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển sau này cả về đời sống nhân dân, phát triển kinh tế và du lịch,..

Đặc biệt, Hồng Ngự còn được ví là cửa ngõ phía bắc của tỉnh nhờ có nhiều cung đường huyết mạch chạy qua như kinh trung ương nối Hồng Ngự với huyện Vĩnh Hưng (Long An), những cung đường nối tới Phú Tân, Long Xuyên, Tân Châu, Châu Đốc và đặc biệt là con sông Tiền, Sở Thượng, Sở Hạ hỗ trợ quá trình giao lưu giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Nhờ vậy, quá trình giao thương cũng như giao lưu văn hóa giữa 2 nước cũng trở nên thuận tiện hơn. Với địa thế như vậy, Mekong Smart City chắc chắn sẽ tăng trưởng giá trị trong thời gian tới và là một lựa chọn đầu tư sáng suốt.

Mekong Smart City – Tiềm năng vượt trội từ hệ thống tiện ích bài bản

Dự án Mekong Smart City là một đại dự án với nhiều dự án nhỏ thành phần, mỗi dự án được định hướng phát triển theo hướng riêng nhằm tạo nên sự đa dạng và phong phú cho tổng dự án, cung cấp trải nghiệm sống đẳng cấp nhất cho cư dân và du khách. Trong danh sách các dự án thành phần, không thể không kể đến các dự án nổi bật như khu đô thị, làng nghề, cảng biển, trung tâm dịch vụ hậu cần, khu chế xuất làm hàng xuất khẩu, khu nhà ở, khu công nghiệp, khu nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu, sân bay, trường học,…

Khu đô thị Blue Dragon là dự án gây nhiều sự chú ý bởi không chỉ được xây dựng trên diện tích rộng 125ha với thiết kế hiện đại mà Novagroup cò tuyên bố sẽ sử dụng hoàn toàn lợi nhuận từ đây để phát triển các hoạt động phi lợi nhuận, hỗ trợ đời sống của người dân tại Hồng Ngự.

Bên cạnh khu đô thị, Las Vegas Island cũng góp phần khiến tên tuổi Mekong Smart City vang xa hơn trên thị trường. Được xây dựng trên quỹ đất rộng với hệ thống tiện ích đỉnh cao như sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế, khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí hiện đại, khu sinh thái đầu tư lớn và bến du thuyền sang trọng, Las Vegas Island chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thượng lưu, xứng tầm đẳng cấp cho du khách.

Để cân bằng giá trị hiện đại và truyền thống, Novagroup cũng chú ý quy hoạch và xây dựng khu làng nghề Bùi Thanh Thủy có quy mô rộng 125ha nhằm mang đến trải nghiệm văn hóa phong phú cho du khách. Không chỉ tập trung phát triển tiềm năng du lịch mà Mekong Smart City cũng quan tâm đến hỗ trợ người dân phát triển kinh tế. Điển hình như một số khu công nghiệp sạch rộng 1000ha, khu nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng mới và Mekong SEZ (khu chế xuất sản phẩm xuất khẩu) rộng 5.300ha hỗ trợ người dân trong quá trình canh tác, thu hoạch và xử lý xuất khẩu, hệ thống cảng biển và cảng du lịch vùng sông, Mekong Logistics. Tất cả nhằm tạo cho người dân điều kiện thuận lợi nhất để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Tuy là một đại dự án nhưng Novagroup đã khẳng định được khả năng quy hoạch tài ba của mình qua hệ thống dự án thành phần quy hoạch thông minh, khoa học. Với tất cả tiềm năng từ vị trí đến tiện ích như trên, Mekong Smart City không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho cư dân hiện đại mà còn là lựa chọn đầu tư sinh lời lâu dài của nhà đầu tư thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.