0908 160 639

Khám phá vị trí ,quy hoạch và cơ hội đầu tư của Mekong Smart City

Mekong Smart City là dự án bất động sản được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Novaland – một trong những cái tên nổi đình đám trong giới bất động sản. Được tập đoàn lên ý tưởng với hướng xây dựng một đại khu đô thị thông minh bậc nhất trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Quy mô dự kiến của dự án là hơn 7500 ha – một con số lớn chưa từng có. Tuy chỉ mới được tập đoàn lên ý tưởng nhưng dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng và chủ đầu tư, đặc biệt là vị trí quy hoạch. Cùng bài viết dưới đây cập nhật những thông tin mới nhất về vị trí cũng như nhiều đặc điểm khác của dự án!

Mekong Smart City – vị trí toạ lạc giàu tiềm năng khai thác

Mekong Smart City được chủ đầu tư Novaland cân đo đong đếm rất kĩ ngay từ quá trình tìm kiếm quỹ đất. Sau rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, tập đoàn đã quyết định chọn mảnh đất huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự trực thuộc tỉnh Đồng Tháp làm điểm đến cuối cùng của dự án. Thông tin về vị trí toạ lạc này khiến cho nhiều khách hàng cũng như chủ đầu tư bất ngờ vì Đồng Tháp chưa phải là một cái tên có tiếng trong thị trường bất động sản, tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm dày dặn, nhiều năm tìm kiếm các quỹ đất hiếm, tập đoàn vẫn rất tự tin có thể khai thác được nhiều tiềm năng và giá trị địa ốc trên mảnh đất này.

Đồng Tháp được biết đến là một tỉnh trực thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí tiếp giáp với Campuchia với chiều dài đường biên giới lên đến 50km. Xung quanh bốn hướng đều gần với các tỉnh nằm trong khối ĐBSCL như phía đông giáp với Long An và Tiền Giang, phía bắc giáp với Campuchia hay phía nam giáp với tỉnh Vĩnh Long, thành phố trực thuộc trung ương – Cần Thơ hay giáp với An Giang về phía tây. Với các vị trí tiếp giáp như thế này, cư dân sinh sống sẽ rất dễ dàng kết nối về giao thông cũng như giao thương kinh tế, thúc đầy quá trình phát triển của toàn tỉnh.

Về giao thông, có rất nhiều tuyến đường lớn, huyết mạch chạy qua dự án, đem đến nhiều kết nối giao thông vô cùng thuận tiện. Hệ thống giao thông phong phú với rất nhiều đường quốc lộ như QL30, QL80 nối với các tỉnh như Vĩnh long, An Giang,… hay QL54 chạy dọc sông Hậu nối với Trà Vinh. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều đường tỉnh như ĐT841, ĐT842, ĐT843, 844,…. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương với các tỉnh bên ngoài, thậm chí mở rộng đến cả các tỉnh của vương quốc Campuchia láng giềng bên cạnh.

Không chỉ có giao thông đường bộ mà giao thông đường thuỷ cũng rất phát triển nhờ thừa hưởng lợi thế sông nước của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Không thể không nhắc đến hai con sông lớn chảy qua địa phận tỉnh là sông Tiền và sông Hậu với lượng nước dồi dào quanh năm, nối Đồng Tháp với TPHCM. Nhờ vậy mà người dân có thể di chuyển đến TPHCM bằng đường thuỷ bên cạnh các tuyến đường bộ trọng yếu, giảm bớt gánh nặng ùn tắc cho giao thông đường bộ. Rất nhiều tuyến phà nổi tiếng được xây dựng để phục vụ việc đi lại của cư dân sao cho nhanh chóng nhất, trong đó phải kể đến tuyến phà Cao Lãnh đã được xây dựng và đưa vào sử dụng rất nhiều năm qua.

Nhìn chung, có thể đánh giá, tuy Đồng Tháp chưa phải là một cái tên quá đình đám trên thị trường bất động sản nhưng không đồng nghĩa với việc tỉnh thành này không có nhiều tiềm năng khai thác. Ngược lại, càng đi sâu vào nghiên cứu quỹ đất lại càng thấy Đồng Tháp có những tiềm năng quy hoạch đất đai mà không phải tỉnh thành nào trong khối ĐBSCL cũng có được. Mạng lưới kết nối giao thông đa dạng, các vị trí tiếp giáp quan trọng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất để chủ đầu tư càng yên tâm hơn về quyết định của mình.

Mekong Smart City – kết nối ngoại khu đa dạng

Mekong Smart City được đặt vị trí cụ thể trên địa bàn huyện Hồng Ngự – một trong những trung tâm hành chính lớn nằm ở phía Bắc của tỉnh. Huyện sở hữu các vị trí tiếp giáp cũng rất đáng quan tâm như phía đông giáp huyện Tân Hồng, phía nam giáp huyện Tam Nông hay phía bắc giáp với Campuchia. Đây đều là những vị trí tiệm cận quan trọng cho việc giao lưu và kết nối hành chính, kinh tế xã hội với các huyện khác cùng tỉnh.

Toạ lạc tại đây, dự án thừa hưởng rất nhiều ưu thế về kết nối với hàng loạt những địa điểm hành chính quan trọng từ trường học, bệnh viện cho đến các chợ dân sinh. Đầu tiên phải kể đến hệ thống trường học các cấp chỉ cách dự án vài km di chuyển tiêu biểu như Trường mầm non Thành phố Hồng Ngự, Trường mẫu giáo phường An Thạnh, trường Tiểu học An Bình A1, A3, Trường THCS Bình Thạnh, Trường THPT Hồng Ngự 1,… và các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đa khoa thành phố Hồng Ngự, Bệnh viện quốc tế Thái Hoà – Hồng Ngự,… và rất nhiều chợ dân sinh hiện hữu do các khu dân cư đông đúc toạ lạc ngay xung quanh.

Như vậy, có thể khẳng định đây là một vị trí toạ lạc giàu tiềm năng khai thác, trong tương lai khi dự án được xây dựng sẽ còn cho thấy được nhiều giá trị hơn nữa. Mekong Smart City xứng đáng là đại đô thị văn minh bậc nhất tỉnh Đồng Tháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.