0908 160 639

Mở lối vùng Đồng bằng sông Cửu Long với siêu dự án Mekong Smart City

Đón đầu xu hướng mới hậu Covid với siêu dự án Mekong Smart City

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã TâVùng Đồng bằng sông Cửu Long đón nhận một siêu dự án Mekong Smart City với tổng diện tích có quy mô khủng 7.500ha, kỳ vọng sẽ đánh dấu bước phát triển tạo đà thúc đẩy tốc độ phát triển của vùng.n Châu (An Giang) ngự ngay vị trí đầu nguồn sông Mekong. Mekong Smart City toạ lạc ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất hội tụ mọi tiềm năng đắt giá nhưng vẫn chưa khai phá hết những giá trị vốn có.

Đại diện của Novaloand chia sẻ thêm: Vùng ĐBSCL ví như một vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi tạo ra nhiều sản phẩm song vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Cùng với sự vào cuộc của Đảng và Nhà Nước đã đánh thức cả một vùng đất tiềm năng thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng loạt chính sách hỗ trợ hấp dẫn về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa có nhiều giải pháp thực tế mang lại hiệu quả cao nhưng giới chuyên gia đánh giá đây chính là thời điểm lý tưởng giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”. Trong đó, nhất định phải kể tới dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, góp phần trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu đại dịch vào vùng ĐBSCL.

Được quy hoạch gồm 11 tiểu dự án thành phần được chủ đầu tư NovaGroup quy hoạch đồng bộ, chỉnh chu như là cách giúp thu hút nguồn lực và thúc đẩy khu vực này tăng trưởng bền vững.

Lãnh đạo các địa phương mong siêu dự án Mekong Smart City sớm đưa vào triển khai

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Sự tiên phong của NovaGroup đã mang tới một làn sóng đầu tư mới nhằm thu hút cộng đồng doanh nghiệp ổ ạt đổ vào ĐBSCL trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng vào đem lại những giá trị đích thực mà dự án Mekong Smart mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định rằng: Khi đưa vào vận hành, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ góp phần tạo nên một diện mạo đạt chuẩn quốc tế.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Dự án Mekong Smart City mang đến nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân tạo ra sẽ được bàn giao tận tay cho du khách quốc tế và lâu dần mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án Mekong Smart City mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự xuất hiện của hệ thống trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” thúc đẩy phát triển kinh tế vùng bền vững.

Mọi thắc mắc về dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, gọi ngay hotline: 0908 160 639 để được bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ giải đáp chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.