0908 160 639

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn và tỷ phú Neak Sok Kong bắt tay đền đáp quê hương Đồng Tháp: Làm trung tâm cấp cứu 1 triệu USD và hạ tầng nối miền Tây – Campuchia

Cả tân tỷ phú đô la Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Nova Group và top 10 tỷ phú Campuchia Neak Sok Kong – Chủ tịch Tập đoàn Sokimex đều có gốc gác từ huyện Hồng Ngự – Đồng Tháp. Để đền đáp nguồn cội, NovaGroup và Sokimex sẽ hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối Đồng bằng Sông Cửu Long – Campuchia cùng tiểu vùng Mekong.

Người miền Tây thường bảo, Đồng Tháp là ‘vua kết nối’ quả không sai. Hữu duyên tương ngộ, họ vừa mời được 2 ‘người con’ nổi tiếng nhất nhì huyện Hồng Ngự cùng về đây hợp tác đầu tư, nhằm giúp huyện Hồng Ngự – Đồng Tháp – miền Tây thay da đổi thịt.

Theo thông tin từ tỉnh Đồng Tháp, vừa qua đã có một cuộc ký kết quan trọng diễn ra tại huyện Hồng Ngự. Theo biên bản ký kết, Nova Group và Sokimex sẽ chủ động phối hợp xem xét nghiên cứu về quy hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối Đồng bằng Sông Cửu Long – Campuchia và Tiểu vùng sông Mekong.

Hai bên cũng sẽ tận dụng thế mạnh của mình để hợp tác phát triển hoạt động du lịch tại các khu vực có dự án của hai bên. Đồng thời, cả hai sẽ cùng đồng hành thực hiện các dự án an sinh xã hội, trường học, bệnh viện hỗ trợ người dân biên giới hai nước Việt Nam – Campuchia.

Trước mắt, 2 Tập đoàn này sẽ hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm cấp cứu Sokimex Nova thuộc khu vực biên giới huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá vốn đầu tư lên đến 1 triệu USD. Tại buổi ký kết, phía Tập đoàn Sokimex đã trao tượng trưng đầu tư 500.000 USD cho dự án này.

Tỉnh Đồng Tháp sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Nova Group và Tập đoàn Sokimex từ lúc hình thành ý tưởng cho đến cả hành trình thực hiện thủ tục đầu tư và đưa dự án vào vận hành hoạt động

Sở dĩ có sự hợp tác giữa 2 Tập đoàn trông chẳng mấy liên quan đến nhau là bởi lãnh đạo của 2 tập đoàn Nova Group – Sokimex đều có gốc gác từ huyện Hồng Ngự – Đồng Tháp.

Việc tân tỷ phú đô la Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong buổi ký kết cho thấy ông rất nặng lòng với quê hương của mình, bởi đã từ rất lâu, vị lãnh đạo này rất ít khi xuất hiện trong các sự kiện của Nova Group.

Hơn nữa, vào đầu năm nay, Công ty Cổ phần Nova Group đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND tỉnh Đồng Tháp về dự án phát triển Thành phố thông minh Mekong (Mekong Smart City) thuộc huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự, với 11 dự án thành phần.

Thành phố thông minh Mekong được kỳ vọng trở thành điểm đến thu hút du lịch tiểu vùng sông Mekong, đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước kiến tạo những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

Phía ngược lại, ít người Việt Nam biết Neak Sok Kong là ai, nhưng tại Campuchia, ông là một huyền thoại trong giới kinh doanh.

Doanh nhân sinh 1948 mang 2 dòng máu Việt – Cam này thành lập Sokimex từ những năm 1990 và phát triển nó trở thành một doanh nghiệp hàng đầu Campuchia như ngày hôm nay. Sokimex hoạt động trong lĩnh vực hóa dầu, phát triển hạ tầng, quản lý khách sạn và hàng không.

Doanh nhân Neak Sok Kong từng được Nhà vua Campuchia phong làm Công tước và hiện là 1 trong 10 người giàu nhất đất nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.